Công cụ chống phân mảnh ổ cứng thông minh

 1. LostHunter

  LostHunter

  Tham gia ngày:
  18/7/13
  Bài viết:
  188
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  0
  Sau một thời gian dài sử dụng, dữ liệu trên ổ cứng bị sắp xếp lộn xộn và thiếu trật tự, điều này khiến cho tốc độ truy cập dữ liệu trên đó bị ảnh hưởng và tốc độ chậm hơn. Chống phân mảnh ổ đĩa là quá trình sắp xếp lại dữ liệu một cách có trật tự để giúp tốc độ truy cập ổ cứng được nhanh và hiệu quả hơn.

  Hiện có khá nhiều công cụ khác nhau trên thị trường cho phép thực hiện chức năng chống phân mảnh ổ đĩa, tuy nhiên công cụ nổi tiếng hàng đầu về chức năng này có thể kể đến Smart Defrag.

  [​IMG]
  Công cụ chống phân mảnh ổ cứng thông minh

  Đúng như tên gọi của mình (Smart - Thông minh), phần mềm trang bị những tính năng và cách thức sử dụng đơn giản nhưng hiệu quả, phù hợp với cả những người dùng phổ thông nhất.

  Những tính năng chính của IOBit Smart Defrag:

  - Tốc độ chống phân mảnh cao và hiệu quả.
  - Nâng cao hiệu suất hoạt động ổ cứng.
  - Thiết lập tự động chống phân mảnh.
  - Đảm bảo dữ liệu và ổ đĩa an toàn.
  - Cài đặt chế độ phân mảnh theo lịch trình nhất định.

  Download Smart Defrag miễn phí tại đây : https://taimienphi.vn/download-iobit-smart-defrag-1103

  Hướng dẫn sử dụng Smart Defrag :

  Mặc định, Smart Defrag cung cấp cho người dùng 3 chế độ chống phân mảnh, bao gồm chức năng chống phân mảnh đơn thuần, chống phân mảnh và tối ưu (nhanh) hoặc chống phân mảnh và tối ưu ổ cứng (sâu). Để thuận tiện hơn cho người dùng, sau khi quá trình phân tích kết thúc, Smart Defrag dựa vào kết quả cũng sẽ đưa ra giải pháp hợp lý nhất để lựa chọn 1 trong 3 chế độ trên.

  Đây có thể xem là một ưu điểm rất nổi bật và thông minh của phần mềm Smart Defrag.

  Từ giao diện chính, phần mềm sẽ liệt kê đầy đủ các phân vùng ổ cứng có trên hệ thống. Việc của bạn cần làm chỉ là đánh dấu vào phân vùng nào mà mình muốn thực hiện chống phân mảnh.

  Trước khi thực hiện chống phân mảnh, bạn nên nhấn vào nút “Phân tích” để phần mềm thực hiện quá trình phân tích phân vùng ổ cứng để xác định mức độ phân mảnh và đưa ra lời khuyên có thực sự cần thực hiện chống phân mảnh ổ đĩa hay không.

  Sau khi quá trình phân tích hoàn tất, kết quả sẽ được hiển thị ở tab “Báo cáo”. Dựa vào kết quả này (hoàn toàn bằng tiếng Việt), bạn có thể quyết định thực hiện chống phân mảnh ổ đĩa, hoặc để lần sau (để không bị mất thời gian thực hiện chống phân mảnh).

  Từ kết quả báo cáo, bạn có thể nhấn trực tiếp tùy chọn tại mục “Khuyên dùng” để phần mềm thực hiện chức năng tương ứng với tình trạng của phân vùng ổ cứng.

  Ngoài chức năng chống phân mảnh ổ đĩa, Smart Defrag còn trang bị thêm chức năng tối ưu ổ đĩa, để giúp tổ chức dữ liệu trên ổ đĩa để tăng cường hiệu suất hệ thống một cách tối đa và tăng tốc độ truy cập dữ liệu trên ổ đĩa. Tuy nhiên, với chức năng chống phân mảnh và tối ưu ổ cứng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với thực hiện chức năng chống phân mảnh đơn thuần.

  Sau khi hoàn tất quá trình chống và tối ưu phân vùng ổ cứng, bạn có thể thực hiện lại chức năng “Phân tích” để đánh giá tình trạng của phân vùng ổ cứng, nếu báo cáo cho thấy mức độ phân mảnh đã thu gọn xuống còn 0% nghĩa là ổ cứng đã được phần mềm chống phân mảnh và tối ưu một cách hiệu quả.

  Đối với những trường hợp thực hiện chống phân mảnh diễn ra quá lâu (nhất là các phân vùng ổ cứng có dung lượng lớn và dữ liệu nhiều), bạn có thể đánh dấu vào tùy chọn “Tắt máy khi hoàn tất” để phần mềm tự động shutdown hệ thống sau khi thực hiện xong công việc của mình, giúp người dùng yên tâm rời xa máy tính mà không phải ngồi bên.
   

 2. Đang tải...

Chia sẻ trang này

Vui lòng bật JavaScript!
Nếu không bật trang không thể hoạt động bình thường!